Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Khuyên

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > VÀO BẾP > Thực phẩm với sức khỏe >

  Protein đậu nành giảm triệu chứng gan nhiễm mỡ

  Các nhà khoa học của Đại học Illinois đã phát hiện protein từ đậu nành làm giảm một cách đáng kể việc tích tụ mỡ và triglycerid ở gan của người bị béo phì. Họ cũng tìm hiểu được tại sao điều này lại xảy ra: đậu nành hồi phục lại chức năng của cơ quan quan trọng trong dẫn truyền tính hiệu.

   

  Có khoảng 1/3 số người Mỹ trưởng thành bị gan nhiễm mỡ, rất nhiều trong số đó không có triệu chứng. Béo phì là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất có thể dẫn đến suy chức năng gan. Mỡ được chuyển hóa ở gan và ở người béo phì thì việc vận chuyển mỡ đến mô mỡ bị chậm lại đưa đến tích tự tại gan, điều này làm cho gan bị nhiễm mỡ. Khi mỡ tích tụ ở một cơ quan mà bình thường không là nơi dự trữ mỡ thì nó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng. Cung cấp protein từ đậu nành như là đậu phụ hay sữa chua đậu nành góp phần làm nhẹ gánh nặng tích tụ mỡ ở gan.

   

  Trong nghiên cứu, các chuyên gia so sánh việc tích tụ mỡ ở gan của chuột béo phì và chuột không béo phì với chế độ ăn có chất casein (protein của sữa) hoặc protein của đậu này trong 17 tuần. Kết quả cho thấy ở chuột béo phì có giảm 20% tình trạng tích tụ mỡ và triglyceride ở gan trong khi chuột bình thường thì chế độ ăn không có ảnh hưởng và người ta tin rằng protein đậu này có thể dùng để giảm triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

  (Theo EurekAlert)

  MINH THƯ


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Khuyên @ 10:46 26/06/2014
  Số lượt xem: 126
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến