Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Thị Khuyên

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > SỨC KHỎE GIA ĐÌNH > Bổ trợ sức khỏe >

    Cách pha chế dứa dầm bạc hà thổi bay ngày nóng

    Cách pha chế dứa dầm bạc hà thổi bay ngày nóng

    Cách pha chế món dứa dầm bạc hà, cach pha che mon dua dam bac haVào những ngày tiết trời nắng nóng như thế này thì những món ăn, thức uống có tác dụng giải nhiệt trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, thay vì phải ra tiệm mua vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh, các chị em nội trợ hãy thể hiện sự khéo léo và khả năngtiết kiệm của mình khi biết sử dụng những thực phẩm đơn giản, sẵn có để mang đến cho cả gia đình những thức uống vừa thơm ngon mát lạnh, vừa bổ dưỡng, lại vừa tiết kiệm nhé và cách pha chế dứa dầm bạc hà thổi bay ngày nóng dưới đây sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy.

    Nguyên liệu pha chế dứa dầm bạc hà (cho 4 người uống)

    - Dứa (thơm): 1 quả (khoảng 500-600g);
    - Chanh tươi: 2 quả;
    - Mật ong: 4 thìa;
    - Đường cát trắng: 50g;
    - Nước dứa: 160ml, bạn có thể mua nước dứa đóng hộp có bán tại các siêu thị hoặc cầu kỳ hơn thì sử dụng máy ép khoảng 2 trái dứa để lấy nước dứa nhé, làm như thế món nước uống dứa dầm bạc hà của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều;
    - So da: 200ml;
    - Đá bào: 500g;
    - Lá bạc hà: 20g;
    - 1 bình thủy tinh khoảng 1 lít để pha chế;
    - 4 ly thủy tinh dành cho 4 người uống.

    Sơ chế nguyên liệu

    Dứa: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa sạch mắt, bỏ phần cùi dứa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn. Trong quá trình cắt bạn có thể tỉa 4 lát mỏng để trang trí trên thành ly cho đẹp mắt nhé.

    Sơ chế nguyên liệu pha chế dứa dầm bạc hà, so che nguyen lieu pha che dua dam bac ha

    - Lá bạc hà: Rửa sạch, để ráo;

    - Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    Thực hiện pha chế dứa dầm bạc hà

    - Cho lá bạc hà đã rửa sạch, đường, mật ong, nước cốt chanh tươi vào bình thủy tinh rồi dùng thìa inox hoặc thìa gỗ giầm nát lá bạc hà càng nhỏ càng tốt nhé. Đối với lượng đường bạn có thể gia giảm tùy thích theo khẩu vị cả gia đình sao cho phù hợp;

    - Cho thêm vào bình thủy tinh 160ml nước dứa, phần dứa xay nhỏ ở trên, nước soda vào, khuấy tan đều, về lượng nước soda bạn cũng có thể gia giảm theo sở thích nhé;

    - Chia thức uống dứa dầm bạc hà vừa pha chế ra 4 ly thủy tinh có gắn thơm trang trí, rồi cho thêm đá bào vào là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lạnh của loại đồ uống này rồi đấy, bạn cũng có thể cho thức uống này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để có thể thưởng thức vị ngon nguyên chất của món dứa dầm bạc hà này nhé, hấp dẫn lắm đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món dứa dầm bạc hà

    - Món dứa dầm bạc hà được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, vị ngọt thanh vừa ăn;

    - Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của dứa, vị ngọt thanh của mật ong, vị chua tự nhiên của chanh hòa quyện với hương vị đặc trưng của soda rất hợp vị và hấp dẫn;

    - Với món dứa dầm bạc hà này, bạn cũng có thể cho thêm một số loại trái cây dầm khác như mận dầm, dâu tây dầm,… để thêm phần phong phú, hấp dẫn hơn nhé, đặc biệt bạn cần lưu ý thức uống này chỉ thật sự ngon khi dùng lạnh thôi đấy.

    Sẽ thật tuyệt vời nếu trong những ngày tiết trời nắng nóng như thế này mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lạnh của món dứa dầm bạc hà cực hấp dẫn này phải không nào, chỉ với một vài bước chế biến rất đơn giản nhưng chắc chắn cách pha chế dứa dầm bạc hà thổi bay ngày nóng trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận, những nguồn sinh lực mới khi thưởng thức đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thị Khuyên @ 16:32 25/06/2014
    Số lượt xem: 63
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến